Thursday, 24/09/2020 - 09:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Bảo Hà

Ủng hộ học sinh nghèo trong dịp tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018

Tết yêu thương

      Xuân Mậu Tuất đã về. Với các em học sinh thì đó lại là niềm vui lớn vì các em được Bố mẹ mua cho quần áo mới, thêm một tuổi mới. Nhưng không phải ai cũng được hưởng trọn niềm hạnh phúc dù là đơn sơ, giản dị nhất. Vẫn còn đâu đó quanh ta biết bao gia đình còn gặp nhiều khó khăn vì những hoàn cảnh khác nhau.

      Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo.Với khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù là nhỏ nhoi biến những ước mơ tuổi thơ của các em trong dịp Tết đến - Xuân về thành hiện thực. Hàng năm, đến hẹn lại lên, hàng loạt hoạt động chăm lo Tết cho học sinh nghèo tại trường Tiểu học số 1 Bảo Hà lại được tổ chức vào trước Tết Nguyên đán.

        Sáng 5/02/2018 nhà trường đã tổ chức tổ chức phát động phong trào “Ủng hộ Tết vì bạn nghèo”. Mục đích của phong trào là xây dựng quỹ Tết cho học sinh nghèo của trường thông qua việc tổ chức quên góp tự nguyện từ toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường. Buổi lễ được 100% cán bộ, giáo viên, cùng toàn thể học sinh trong toàn trường hưởng ứng, ủng hộ được 5.349.000 đồng. ủng hộ cho 24 học sinh nghèo trong toàn liên đội. Trị giá mỗi suất quà 220.000 đồng

        Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Dương– Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Toàn bộ số tiền này nhà trường sẽ ủng hộ cho học sinh nghèo của trường nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, chia sẻ những tình cảm yêu thương để các bạn học sinh nghèo của trường đón một mùa xuân ấm áp”.

        Đây là những hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, chia sẻ và động viên tới những học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường. Đồng thời còn khơi gợi tinh thần tương thân tương ái, biết đồng cảm và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn bằng những hành động cụ thể trong tập thể nhà trường.

       Có thể nói, đây là hoạt động thường niên của nhà trường có ya nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái tinh thần tương than, tương ái của dân tọc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bạn bè, giúp các em lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập, vượt lên khó khăn, chiến thắng số phận.

Một số hình ảnh buổi ủng hộ:

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 73
Năm 2020 : 1.527