Thursday, 24/09/2020 - 09:22|

TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 BẢO HÀ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI CHỈ THỊ, NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019

Ngày 23/10/2018, trường tiểu học số 1 Bảo Hà tổ chức Hội nghị học tập quán triệt chỉ thị, nhiệm vụ năm học 2018-2019. Chủ trì Hội nghị bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự hội nghị có toàn thể cán bộ Quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Hội nghị đã được nghe bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Hiệu trưởng nhà trường triển khai Văn bản số 3868/BGD&ĐT ngày 28/8/2018 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019; QĐ 2251/QĐ-UBND ngày 18/7/2018 của UBND  tỉnh Lào Cai,  Quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2018-2019; Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 11/9/2018 của UBND  tỉnh Lào Cai, Chỉ thị về nhiệm vụ trọng tâm 2018-2019; văn bản số 1463/SGD&ĐT-GDTH ngày 12/9/2018 của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai về việc hướng dẫn tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày ở tiểu học; Kế hoạch 279/KH-UBND ngày 02/10/2018 của UBND  tỉnh Lào Cai  về kế hoạch xây dựng trường tiểu học theo định hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế giai đoạn 2018-2025; Triển khai nhiệm vụ trọng tâm của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai, phòng Giáo dục và đào tạo Bảo Yên, ….

Năm học 2018-2019 nhà trường xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ như sau: với chủ đề : “Vì học sinh thân yêu”; xây dựng “trường học kỉ cương - văn hóa; chất lượng giáo dục thực chất”, toàn thể cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, cán bộ, nhân viên và học sinh tiểu học nỗ lực cố gắng, đổi mới, sáng tạo, đoàn kết xây dựng nhà trường tiểu học với 6 giá trị căn bản: “ An toàn - Thân thiện - Trung thực - Sáng tạo - Hiệu quả - Hội nhập”; với 7 nhiệm vụ trọng tâm:

1. Thực hiện sáng tạo, hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các cuộc vận động và phong trào thi đua.

2. Đổi mới quản lý giáo dục: hiệu trưởng tự chủ, tự chịu trách nhiệm về hiệu quả của nhà trường; hiệu trưởng làm nòng cốt chuyên môn, chú trọng quản lý, kiểm soát chặt chẽ chất lượng giáo dục.

3. Bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đáp ứng nhu cầu giáo dục toàn diện học sinh. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy - học theo hướng hiện đại; thực hiện hiệu quả đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư số 22/2016TT-BGDĐT ngày 22/9/2016, giảm tải, tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới.

4. Duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng PCGDTH mức độ 3; nâng cao chất lượng trường chuẩn Quốc gia; duy trì thực hiện 100% học sinh học 2 buổi/ngày. Nâng cao hiệu quả xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn và chuẩn bị các điều kiện để xây dựng trường tiểu học theo hướng chuẩn hóa, xã hội hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đẩy mạnh công tác truyền thông.

5. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng công tác phát triển năng lực học sinh; tăng thời lượng phát triển ngôn ngữ cho học sinh: Đối với các lớp 1, 2 thực hiện tốt việc tăng cường tiếng Việt, Tiếng Anh Phonics; lớp 3, 4, 5 tăng cường tiếng Anh.

6. Nâng cao chất lượng hoạt động ngoại khóa, công tác đội thiếu niên – nhi đồng; tăng cường công tác an toàn an ninh trường học; Chú trọng nâng cao hiệu quả việc rèn kĩ năng sống cho học sinh; lớp 1, 2 học giáo dục kĩ năng sống Poki.

7. Thực hiện nhiệm vụ thường xuyên giáo dục Tiểu học.

* Một số chỉ tiêu cụ thể

80 % CB-GV-NV đề nghị danh hiệu thi đua

04 CB-GV-NV đề nghị danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

03 GV đề nghị Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

- Tập thể:

+ Đối với Trường: Tập thể Lao động xuất sắc - Bằng khen của CT UBND tỉnh.

+ Đối với Công đoàn: Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh

+ Đối với Chi đoàn: Chi đoàn cơ sở vững mạnh Xuất sắc

+ Đối với Liên đội: Liên đội mạnh cấp tỉnh.

+ Chi bộ: Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Hội nghị đã tiến hành thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, chỉ ra những hạn chế, khó khăn và giải pháp khắc phục khó khăn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, nâng cao hiệu quả quản lý, tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

• Một số hình ảnh tại hội nghị:

Hà Thị Hương