Thursday, 24/09/2020 - 10:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 1 Bảo Hà

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH

Ngày 21/4/2018, trường Tiểu học số 1 Bảo Hà tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5

NGÀY SÁCH VIỆT NAM – NGÀY HỘI ĐỌC

      Nhằm tuyên truyền cổ vũ phong trào đọc sách và để Ngày sách Việt Nam trở thành sự kiện thông tin truyền thông, phát huy được giá trị, ý nghĩa tích cực của Ngày sách Việt Nam trong đời sống cộng đồng; đồng thời phát huy hiệu quả của thư viện trường học, hình thành thói quen đọc sách ở cán bộ, giáo viên, học sinh, xây dựng và phát triển văn hoá đọc sách trong nhà trường, trường Tiểu học số 1 Bảo Hà  đã tổ chức các hoạt động đọc sách hướng tới Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018.

Cô Nguyễn Thị Thùy Dương – Hiệu trưởng nhà trường – khai mạc

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5

        Không chỉ tôn vinh sách, giá trị của tri thức và văn hóa đọc, khẳng định vị thế xã hội và tầm quan trọng của Sách và việc đọc sách - một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần - Ngày hội sách còn mang một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Bên cạnh việc tổ chức các hoạt động triển lãm, trưng bày sách báo, tọa đàm, kể chuyện, tuyên truyền giới thiệu sách, viết cảm xúc, ... Ngày hội sách đã huy động được sự đóng góp, hỗ trợ, tài trợ cả vật chất và tinh thần cho thư viện nhà trường. Công tác XHH thư viện đã thu được hơn 200 cuốn sách truyện các loại phục vụ cho thư viện dùng chung của nhà trường.

Học sinh tham gia ủng hộ sách truyện

Học sinh giới thiệu sách, truyện

Phong trào đọc sách, truyện của học sinh ngoài giờ học.

        Ngày Sách Việt Nam mở ra một không gian văn hóa lành mạnh, đề cao tầm quan trọng của việc đọc sách, góp phần khuyến khích xây dựng và phát triển văn hóa đọc , tiếp thêm tri thức, truyền thêm ngọn lửa của tinh thần ham học hỏi cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường. Thông qua các hoạt động này các em có được nhiều cảm xúc khác nhau khi được đắm mình trong những trang sách hấp dẫn, những câu chuyện ly kỳ, cuốn theo những nhân vật cổ tích, huyền thoại mà rất đời thường, ... Cũng qua đó rèn cho các em kỹ năng chia sẻ, kĩ năng hợp tác và sáng tạo...., hình thành nhân cách và hành vi đạo đức tốt đẹp cho các em. Các em ngoan, đoàn kết, yêu thương bạn bè, trường lớp hơn. Học sinh tích cực trong các hoạt động tập thể, đồng thời rèn thói quen tự học, tự tìm tòi và có hứng thú hơn trong học tập. Học sinh biết sử dụng hệ thống mục lục để tra tìm và lựa chọn sách. Các em đã biết vận dụng những hiểu biết của mình qua việc đọc sách báo vào các môn học và các hoạt động giao tiếp. Trong giao tiếp các em mạnh dạn tự tin hơn, diễn đạt mạch lạc rõ ràng …

      Mỗi cuốn sách đều là một phần quý báu trong kho tàng tri thức nhân loại. Đọc sách không chỉ giúp người đọc được nâng cao hiểu biết, rèn luyện năng lực ngôn ngữ mà còn là thói quen tốt giúp ta hoàn thiện mình hơn. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục duy trì, phát triển hệ thống thư viện lưu động, thư viện thân thiện nhằm đáp ứng nhu cầu đọc của giáo viên và học sinh toàn trường.

                                                           (Người viết: Nguyễn Thị Thùy Dương)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 5
Tháng 09 : 73
Năm 2020 : 1.527